LỢI THẾ CỦA ĐÚC MẪU CHẢY

ƯU ĐIỂM CỦA ĐÚC MẪU CHẢY

TẠI SAO ĐÚC MẪU CHẢY PHÙ HỢP VỚI BẠN?

Có rất nhiều loại quy trình sản xuất có sẵn, các linh kiện có thể được đúc bằng cách sử dụng các phương pháp khác nhau và thậm chí gia công từ các khối vật liệu rắn. Với rất nhiều phương pháp sản xuất để lựa chọn, tại sao Quá trình sản xuất Đúc mẫu chảy phù hợp với sản phẩm của bạn?

Đúc mẫu chảy có nhiều lợi ích, tất cả đều đảm bảo rằng thành phẩm của bạn đáp ứng được tất cả các yêu cầu của bạn. Nếu bạn yêu cầu bất kỳ điều nào sau đây, đúc mẫu chảy có thể là phương pháp sản xuất cho bạn:

 

TỰ DO CỦA THIẾT KẾ

Một trong những lợi ích chính của việc đúc mẫu chảy là tự do thiết kế. Không giống như các quá trình đúc khác, đúc mẫu chảy cho phép các bộ phận phức tạp và các linh kiện với thiết kế bên trong phức tạp được đúc ra. Các phần tường mỏng (chỉ dày 1.5mm bằng các thành phần nhôm và dày 2.5mm bằng thép) và các tính năng như 'undercuts' – giao cắt có thể được đúc dễ dàng, làm cho quá trình trở lên lý tưởng để sản xuất các bộ phận phải đáp ứng yêu cầu về trọng lượng. Quá trình làm khuôn liên quan đến đúc đúc mẫu chảy có thiết kế không cần phải thay đổi để kết hợp các góc nghiêng và độ nghiêng - không chỉ bảo toàn tính nguyên khối của thiết kế mà còn tiết kiệm thời gian và chi phí thay đổi. Quá trình này là lý tưởng cho việc tạo ra các loại đúc có bên trong phức tạp và các tính năng khác như: sường - ống làm mát, hướng dẫn PCB, rãnh hàn, bề mặt tốt và chữ viết.
LỰA CHỌN VẬT LIỆU
Sản phẩm đúc mẫu chảy có thể được sản xuất từ một loạt các vật liệu, bao gồm hầu hết các đặc tính để đáp ứng yêu cầu của bạn. 
DẢI KÍCH CỠ LINH HOẠT
Quá trình này có thể được sử dụng để đúc các bộ phận nhỏ đến các bộ phận có đường kính lên đến 600mm. Thậm chí các bộ phận lớn hơn có thể được đúc, tùy thuộc vào thiết kế và độ phức tạp của chúng.

 

DUNG SAI NHỎ

Dung sai chặt chẽ có thể đạt được bằng cách sử dụng Casting Đầu tư cho phép thiết kế được sản xuất với độ chính xác. Dung sai có thể đạt được là ± 0.125 mỗi 25mm.

LINH KIỆN NGUYÊN KHỐI

 Các linh kiện được sản xuất thông qua đúc mẫu chảy là những bộ phận âm thanh tốt cái mà tạo ra bởi tính nguyên khối, liên tục tốt, không giống như các sản phẩm được sản xuất bằng cách sử dụng các phương pháp đúc khác, chẳng hạn như Sand Casting.

 

MỘT BỀ MẶT HOÀN THIỆN MỊN – THẨM MỸ

Bề mặt thành phẩm được sản xuất bằng cách sử dụng quy trình đúc mẫu chảy được đo bằng 3,2 micron.

Kiểm soát số lượng

Quá trình đúc mẫu chảy có thể được sử dụng để sản xuất các linh kiện nhỏ phân theo lô với số lượng trong hàng ngàn. Phương pháp tạo mẫu nhanh cũng có thể được sử dụng hài hòa với quá trình tạo ra một sản phẩm nguyên mẫu - cho phép bạn có một mẫu thành phần được thực hiện trước khi bắt đầu sản xuất.

CHI PHÍ KHUÔN VỪA PHẢI

Một lợi ích của đúc mẫu chảy là chi phí khuôn mẫu phải chăng. Chi phí khuôn gắn liền với quá trình này rẻ hơn nhiều so với các quy trình đúc khác (như đúc khuôn kim loại - Die Casting). Điều này là lý do thực tế mà khuôn được gia công từ nhôm, không phải thép. Điều này cũng mang lại lợi thế thứ hai, vì bất kỳ sự thay đổi cần thiết nào cũng có thể được thực hiện bằng cách dễ dàng, và giảm chi phí và thời gian sản xuất càng thấp càng tốt.


 

 

Các dự án khác: